Home > Hỏi đáp > Hỏi – Đáp: Bổ sung canxi như thế nào trong 3 tháng cuối thai kỳ?
: Hỏi – Đáp: Bổ sung canxi như thế nào trong 3 tháng cuối thai kỳ?
Rate this post

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi là Cao Thị Mỹ Hà. Hiện nay tôi đang mang thai và ở những tháng cuối cùng của thai kỳ. Tôi rất băn khoăn không biết rằng nên bổ sung canxi với liều lượng bao nhiêu mỗi ngày để đảm bảo cho sự phát triển ổn định của em bé?

(Chị Cao Thị Mỹ Hà – Hưng Yên)

Trả lời: Chào chị Cao Thị Mỹ Hà,

Canxi là một dưỡng chất vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai, nó được coi là “vật liệu chính” để xây dựng nên khung xương chắc khỏe của em bé. Việc bổ sung canxi cũng theo đó mà ở mỗi một giai đoạn khác nhau sẽ có sự linh động, thay đổi khác nhau. Ở thời điểm 3 tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi mà chị nên bổ sung cho cơ thể  là 1200 – 1500mg / ngày.

Tuy nhiên, chị cũng cần lưu ý đảm bảo hàm lượng canxi nạp vào cơ thể ở mức cho phép, tránh hiện tượng thiếu hoặc thừa canxi sẽ rất nguy hiểm. Không nên nạp vào cơ thể quá 2500 mg canxi / ngày để tránh các tác động tiêu cực đến sức khỏe của chị cũng như của em bé trong bụng.

Cách đơn giản nhất mà chị có thể bổ sung canxi cho cơ thể mình, đó là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Các thực phẩm như hải sản, rau quả, ngũ cốc, sữa,.., là những nguồn chứa hàm lượng canxi khá cao, do đó mà chị có thể bổ sung thêm những thực phẩm này vào khẩu phần ăn để tăng hàm lượng canxi cho cơ thể.

Tuy nhiên, chị cũng cần chú ý một điều đó là không phải cơ thể mình cứ nạp bao nhiêu canxi vào là sẽ hấp thụ bấy nhiêu. Bởi vì canxi là một chất khá là khó hấp thụ, khi vào cơ thể chỉ có một phần nhỏ được ngấm vào, còn lại tới 70 – 80% sẽ bị bài tiết qua đường tiêu hóa. Bởi vì khi các phần tử canxi xuống dạ dày, gặp môi trường axit sẽ gây ra hiện tượng phản ứng tạo các muối không tan, do đó mà canxi sẽ không thể ngấm được vào cơ thể mà lắng đọng lại.

Để có thể hấp thụ canxi tốt hơn, chúng tôi khuyên chị hãy kết hợp thêm với vitamin D, bởi vì đây được coi là chất dẫn truyền canxi, giúp cơ thể tăng cường hấp thụ canxi một cách hiệu quả hơn.

Nếu bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ hàm lượng canxi, chị có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi từ bên ngoài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bố sung khác nhau, nhưng tuy nhiên ở đây chúng tôi khuyên chị nên lựa chọn sản phẩm Chela – Calcium D3.

Chela – Calcium D3 chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ, không gây dị ứng, được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, giúp bổ sung canxi, D3 và giúp hệ xương chắc khỏe.

Chela – Calcium D3 được dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn thiếu canxi có nguy cơ loãng xương, thiếu niên trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Đây còn là sản phẩm được sản xuất với công nghệ bảo vệ kép tiên tiến. Như đã nói ở trên, khi canxi khi gặp môi trường axit dạ dày sẽ gây ra phản ứng mà không hấp thụ hết. Tuy nhiên với công nghệ bảo vệ kép này, sẽ có thêm 2 phần tử axit amin kèm cặp để giúp tránh khỏi môi trường axit dạ dày, từ đó mà canxi sẽ được hấp thụ vào cơ thể mà không lo có các hiện tượng như táo bón, sỏi thận.

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 00237/2018/ATTP-XNQC

BẠN ĐANG MANG THAI CẦN BỔ SUNG CANXI, CON BẠN ĐANG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Calcium D3 nhập khẩu Châu Âu, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Calcium D3 dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn thiếu canxi có nguy cơ loãng xương, thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

XNQC: 00237/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA – CALCIUM D3
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn